Chia sẻ
Trẻ bao nhiêu tuổi thì dùng được yến sào
Rate this post

Trẻ bao nhiêu tuổi nên dùng yến sào?

Yến sào là một dạng dược – thực phẩm tốt vô cùng với cơ thể con người đặc biệt là tác dụng bồi bổ cơ thể cho những người ốm yếu, suy dinh dưỡng. Trẻ nhỏ là đối tượng dễ mắc phải tình trạng này nhất.

Do đó, nhiều bậc phụ huynh luôn mong muốn sử dụng yến sào để bồi bổ sức khỏe, dinh dưỡng cho con. Tuy nhiên, trước khi dùng bạn cần phải nắm được trẻ bao nhiêu tuổi nên dùng yến sào và liều lượng sử dụng bao nhiêu là phù hợp nhé!

Yến sào tốt với trẻ em như thế nào?

  • Đối với trẻ em bị suy dinh dưỡng , ốm yếu xanh xao, sức đề kháng kém thì yến sào sẽ giúp cung cấp lượng Acid Amin cho cơ thể để tăng sức đề kháng và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt nhờ các nguyên tố vi lượng quý giá mà chỉ có yến sào mới có.

  • Hàm lượng Canxi và sắt trong yến sào cũng rất dồi dào sẽ giúp tăng sự hoạt động của cơ thể, giúp trẻ phát triển về chiều cao và tăng hồng cầu trong máu giúp trẻ phát triển về tư duy não bộ.
  • Các chất quan trọng như Mn, Cu, Zn, Br sẽ có ích cho quá trình ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ của trẻ. Điều này sẽ giúp trẻ học hiểu, tiếp thu nhanh và nhớ được những kiến thức trong quá trình học. Tư duy nhanh sẽ giúp trẻ thông minh và riến bộ nhanh trong học tập.

Trẻ bao nhiêu tuổi nên dùng yến sào?

Yến sào Khánh Hòa rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên cần phải dựa vào tình trạng sức khỏe và độ tuổi thích hợp mới có thể cho trẻ sử dụng liều lượng đúng:

  • Không dùng yến sào cho đối tượng trẻ sơ sinh.
  • Trẻ trên 1 tuổi với loại chế biến sẵn có liều dùng là 70ml/ngày là đủ.
  • Trẻ từ 1-3 tuổi: Có thể dùng yến sào ở dạng chưng và xay chung với sữa để trẻ ăn dần. Liều dùng là 25 -50g/tháng chia đều cho 1 tuần 3 lần.
Cho trẻ ăn yến sào đúng liều lượng để phát huy đúng tác dụng
Cho trẻ ăn yến sào đúng liều lượng để phát huy đúng tác dụng
  • Trẻ 3-10 tuổi: Nên cho trẻ ăn đều đặn hằng tháng để tăng cường hệ miễn dịch, giúp trẻ phát triển chiều cao và trí tuệ.

Lưu ý:

  • Không cho trẻ ăn yến ngay trước hoặc sau bữa ăn
  • Nên cho trẻ ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ là tốt nhất
  • Nên cho trẻ  ăn đều đặn theo lịch thường xuyên để giúp trẻ phát triển tốt nhất.

Sau khi biết được độ tuổi, liều lượng cán dùng cho trẻ sẽ giúp phụ huynh có cách cho trẻ dùng yến khoa học giúp trẻ phát triển tốt tránh để dùng sai cách mà gây nên tác hại không mong muốn cho trẻ!

Xem thêm các bài viết và các sản phẩm yến sào tài địa chỉ: http://congtyyensao.com/thuong-hieu-yen-sao/yen-sao-khanh-hoa/

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here