Chia sẻ
Công dụng của yến sào
Công dụng của yến sào
[Tìm hiểu] cách chưng yến sào khánh hòa với đường phèn ngon
Rate this post

Tổ yến chưng đường phèn là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích nhất với vị thanh ngọt mát. Nhưng để có được món yến sào khánh hòa chưng đường phèn ngon thì các bạn cần phải biết được cách chưng tổ yến khánh hòa đúng chuẩn và đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau đây sẽ là những cách chưng yến sào với đường phèn bảo đảm chất lượng và dễ làm nhất.

 

Cách chưng yến sào khánh hòa với đường phèn ngon nhất

Đối với yến khánh hòa chưng đường phèn, các bạn cần triển khai đúng cách để có được một bát yến khánh hòa chưng ngon và bảo đảm an toàn được quality của tổ yến khánh hòa và hợp khẩu vị người dùng. Về cách chưng yến sào với đường phèn các bạn cần thực hiện như sau:

Cách chưng yến sào đơn giản hiệu quả

– Chuẩn bị: bước chẩn bị này các bạn cần ghi chú tới lựa chọn yến sào và nồi chưng yến đúng chuẩn. Yến sào có hai loại là yến sào đã qua sơ chế và yến sào thô.

Đối với yến sào thô chúng ta cần ngâm nước thải trừ tạp chất và bỏ lông của tổ yến trước lúc bỏ vào chưng.

Đối với yến sào đã qua sơ chế, các bạn ngâm nước để yến nở ra và vứt bỏ được tạp chất có trong yến sau đó thực hiện chưng yến sào .

– Thực hiện: Cho yến vào chén hoặc bát, đổ nước cho ngập hết tổ yến khánh hòa. Sau đó đem yến đi chưng khoảng 20 phút cho yến chín thì ta cho đường phèn vào. Lưu ý cho đường phèn phù hợp với khẩu vị của từng thành viên trong gia đình.

Sau khi cho đường phèn vào thì các bạn nên chưng tiếp khoảng 20 phút nữa, kiểm tra độ mềm của yến sào khánh hòa rồi lấy ra bát. Có thể cho thêm hạt sen nếu thích.

Đối với chưng yến cho trẻ nhỏ, chúng ta thậm chí chưng lâu bền hơn một chút để mềm hơn, trẻ dễ ăn hơn.

Những chú ý khi chưng tổ yến với đường phèn

Đối với cách chưng yến sào với đường phèn các bạn cần thực hiện đúng cách và nên chú ý tới những lưu ý cơ bản như sau:

Chưng yến đảm bảo dinh dưỡng

  • Thời gian chưng yến sào không được quá lâu sẽ làm mất đi đủ chất cũng tương tự mùi vị thơm ngon của yến. Các bạn thậm chí chưng thêm thời hạn so với trẻ nhỏ dại nhưng hãy nhớ không chưng quá lâu.
  • Đối với những người mắc bệnh cao huyết áp và thiếu phụ đang mang thai thì nên lạm dụngyến theo chỉ dẫn của các bác sĩ trước tiếp nối mới sử dụng tổ yến chưng theo liều lượng của những Bác Sỹ đưa ra.
  • Nồi chưng yến nếu là nồi chuyên sử dụng sẽ nhanh hơn và bảo đảm được quality yến . Tuy nhiên, nếu mái ấm gia đình bạn không có nồi chưng yến chuyên được dùng thì cũng mà thậm chí lạm dụng nồi cơm trắng điện thay thế.

Đó là cách chưng yến sào với đường phèn những bạn nên lưu ý.

Tham khảo thêm hình ảnh về chưng yến sào tại địa chỉ: https://www.flickr.com/photos/84867422@N05/albums/72157686097820032

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here