Chia sẻ
Tại sao yến Khánh Hòa khi chưng lại có mùi hôi?
Rate this post

Tại sao yến Khánh Hòa khi chưng lại có mùi hôi?

Tại sao yến Khánh Hòa khi chưng lại có mùi hôi được rất nhiều người sử dụng quan tâm vì đối với những người chưa có kinh nghiệm chế biến yến thì trường hợp này rất dễ xảy ra. Tuy nhiên cách khắc phục dưới đây rất đơn giản, không những giữ lại hương vị cho yến Khánh Hòa mà còn đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

THAM KHẢO THÊM:

Tại sao khi chưng yến lại có mùi hôi?

Yến có mùi hôi khi chưng là do không được làm sạch
Yến có mùi hôi khi chưng là do không được làm sạch

Sở dĩ khi chế biến yến mà thấy có mùi hôi, tanh thì chắc chắn bạn đã không làm sạch yến đúng cách. Bởi vì  những tạp chất, lông yến còn sót lại trong các sợi yến là nguyên nhân gây ra mùi hôi, không chỉ ảnh hưởng tới hương vị của yến mà còn không có lợi đối với sức khỏe.

Trường hợp này thường xảy ra với  hầu hết những loại yến thô nguyên tổ. Còn đối với yến tinh chế và sơ chế thì ít xảy ra hơn. Yến Khánh Hòa thô nguyên tổ do được khai thác và đóng hộp trực tiếp nên vẫn còn chứa rất nhiều lông và tạp chất trong quá trình làm tổ của chim yến. Vì vậy khi chế biến thì phải tốn hàng giờ đồng hồ để ngâm nở và việc nhặt lông chim yến phải rất tỉ mỉ. Nếu như bước làm sạch này không được thực hiện kĩ càng thì việc sót lại lông chim yến chắc chắn gây nên mùi khó chịu.

Còn đối với yến tinh chế và sơ chế thì sau khi khai thác đã được đưa vào làm sạch cơ bản rồi mới đem đóng hộp. Tuy nhiên việc làm sạch này không phải hoàn toàn có thể loại bỏ lông và chất bẩn. Do đó nhiều người thường chủ quan nên khi chế biến yến thường không làm sạch lại cũng dẫn đến món yến bị hôi.

Cách loại bỏ mùi hôi của yến

Làm sạch lông và tạp chất giúp đảm bảo hương vị và chất lượng yến
Làm sạch lông và tạp chất giúp đảm bảo hương vị và chất lượng yến

Khi chế biến yến, để loại bỏ mùi hôi của yến và đảm bảo hương vị, tác dụng của yến Khánh Hòa thì cần phải chú trọng đến khâu sơ chế yến. Nếu bạn là người không có nhiều thời gian trong công việc nội trợ thì có thể lựa chọn yến tinh chế. Loại này đã được làm sạch tới hơn 90% nên giảm đi rất nhiều công sức sơ chế cho bạn. Nếu bạn đã mua yến nguyên tổ thì nên thực hiện theo các bước sau:

  • Chuẩn bị nhíp, chậu nước sạch, đĩa sạch
  • Ngâm yến với nước ấm cho yến nở bung, các sợi yến tách ra.
  • Lấy từng chút yến rồi dùng nhíp gắp sạch những sợi lông xen kẽ các sợi yến. Nên làm từng ít một thì khi nhặt sẽ tỉ mỉ và sạch hơn.
  • Rửa lại yến với nước nhiều lần, nhặt lại lần nữa cho sạch hẳn.

Như vậy với yến Khánh Hòa, chỉ cần biết cách sơ chế yến như trên là bạn đã đảm bảo được hương vị thơm ngon mát bổ của thực phẩm này. Về giá yến Khánh Hòa thì các bạn có thể tham khảo tại Obplaza Việt Pháp để có giá tốt nhất. Đây là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, an toàn với nhiều cách chế biến yến đa dạng, mang lại nhiều giá trị sức khỏe cho người sử dụng.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here