Chia sẻ
Tại sao người tập thể hình cần ăn nhiều thịt bò
Rate this post

Tại sao người tập thể hình cần ăn nhiều thịt bò

Tại sao người tập thể hình cần ăn nhiều thịt bò là thắc mắc của hầu hết các gymer. Thịt bò là thực phẩm vô cùng phổ biến, với giá trị dinh dưỡng cao, thường được khuyên dùng trong dinh dưỡng thể hình. Vậy nên ăn thịt bò như thế nào?.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Đối với những người gym thì chế độ dinh dưỡng thể hình là vô cùng quan trọng. Người tâp gym nên ăn gì là mối quan tâm phổ biến nhằm giúp tăng cơ bắp một cách tối đa. Thịt bò là một trong những loại thực phẩm luôn được khuyên dùng bởi lẽ nó có  những lợi ích cơ bản sau đây:

Giàu protein

Đây là một loại thực phẩm cung cấp chất đạm cao, cứ trong 100g thịt bò thì chứa tới 20-25g protein. Khác với đạm thực vật, đạm trong thịt bò mang lại nhiều lợi ích: protein cơ xương myosin, actin, và troponins, protein mô liên kết.

Thịt bò cung cấp dưỡng chất lý tưởng cho người tập thể hình
Thịt bò cung cấp dưỡng chất lý tưởng cho người tập thể hình

Thịt bò cũng là nguồn cung cấp axit linoleic liên hợp có tác dụng trong quá trình giảm mỡ.

Giàu kali

Người tập gym nên ăn gì chứa nhiều kali ngoài chuối thì câu trả lời chính là thịt bò. Kali giúp cho việc co duỗi cơ thuận lợi, kết nối thần kinh của cơ bắp và não. Trong dinh dưỡng thể hình, kali đóng vai trò quan trọng với các trường hợp bị chuột rút khi tập luyện vì nếu đủ lượng kali cho cơ thể mỗi ngày sẽ giảm thiểu tình trạng này. Ngoài ra, kali trong thịt bò giúp tăng cường sự vững chắc của xương.

Bổ sung kẽm và magie

Đây là hai hoạt chất giúp tăng tốc quá trình tổng hợp protein để tăng trưởng cơ bắp và chống oxy hóa, đồng thời nâng cao hệ thống miễn dịch. Chính vì vậy trong dinh dưỡng thể hình, thịt bò là một thực phẩm giàu lợi ích cho việc tăng cường sức khỏe.

Dồi dào Alanine và Creatine

Nuôi dưỡng cơ bắp hoàn thiện với các dưỡng chất trong thịt bò
Nuôi dưỡng cơ bắp hoàn thiện với các dưỡng chất trong thịt bò

Alanine có trong thịt bò giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ bắp để giảm sự thiếu hụt dinh dưỡng, từ đó giải phóng cơ bắp  hiệu quả.

Creatine là một kỵ khí dự trữ năng lượng dự phòng trong các tế bào, cung cấp cho các  hoạt động cơ bắp cường độ cao, thúc đẩy hàm lượng mitochondria gia tăng trong các tế bào cơ, giữ nước cho tế bào, hỗ trợ hoạt động của các protein.

Chứa nhiều carnitine và vitamin

Carnitine là chất dinh dưỡng có tác dụng trong việc chuyển hóa năng lượng, vận chuyển các axit béo vào tế bào, tạo ra năng lượng cho cơ thể hoạt động, từ đó đảm bảo sức bền cho hoạt động luyện tập, cung cấp năng lượng cho tim cùng các tế bào miễn dịch.

Dinh dưỡng thể hình trong thịt bò là các vitamin B giúp bạn xây dựng khả năng miễn dịch, chuyển hóa và tổng  hợp thức ăn, phục hồi cơ thể sau tập luyện, mang oxy đến các cơ, thúc đẩy chuỗi amino axit chuyển hóa.

Là nguồn dầu thực phẩm và sắt dồi dào

Tuy hàm lượng axit béo trong thịt bò không cao nhưng rất giàu axit linoleic tổng hợp giúp ngăn các chất oxy hóa làm tổn thương mô cơ khi tập luyện, duy trì việc tăng trưởng cơ bắp.

Lượng sắt có trong thịt bò là thành phần quan trọng tạo hồng huyết cầu, vận chuyển oxi trong máu, duy trì hoạt động của cơ thể khỏe mạnh.

 

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here