Chia sẻ
Sử dụng nước uống Noni chữa ung thư? có hiệu quả
Rate this post

Nước uống Noni chữa ung thư?

Nước uống Noni chữa ung thư không chỉ còn là lời truyền tụng của dân gian mà đã được nhiều nghiên cứu khoa học kiểm chứng nhờ vào hoạt chất Iridoids. Hãy tìm hiểu cơ chế đánh bại bệnh ung thư của loại dược phẩm này.

Tại sao nước uống Noni có tác dụng  hỗ trợ chữa ung thư?

Nước uống Noni được chiết ép từ trái Noni, là loại quả có tên khoa học là Morinda Citrifolia, ở nước ta thường gọi là trái nhàu. Trước kia, loại quả này thường được dùng làm thức ăn trên quần đảo Tahiti.

Noni (trái nhàu) là dược liệu quý  hiếm phòng chống nhiều bệnh
Noni (trái nhàu) là dược liệu quý  hiếm phòng chống nhiều bệnh

Tính tới thời điểm này đã có tới hơn 140 công trình nghiên cứu khoa học về Noni, tìm thấy hươn 150 dưỡng chất với nhiều nhóm: enzyme, amino axit, chất xơ, vitamin và khoáng chat….Do vậy nước uống trái nhàu giúp nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, giúp bệnh nhân ung thư giảm đau đớn để chống đỡ bệnh tật hiệu quả.

Đặc biệt, hợp chất prexonine trong quả nhàu khi cộng hưởng với enzym prexoronase trong dạ dày sẽ tạo ra xeronine. Hoạt chất này khi kết hợp với protein sẽ giúp tăng năng lượng tế bào và giúp tế bào phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra hợp chất prosertonin trong quả nhàu kết hợp với enzyme nội bào sinh ra xeronin giúp sửa chữa và tái tạo tế bào. Mà các tế bào bệnh ung thư sẽ phá vỡ cấu trúc tế bào nên nước ép trái nhàu có tác dụng bảo vệ tế bào, hạn chế sự phá hủy của tế bào ung thư.

Ngoài ra hợp chất Iridoids được tìm thấy trong quả nhàu cho thấy tác dụng chống ung thư mạnh mẽ, kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư, giúp đào thải và thu dọn, chống sản sinh các gốc tự do, giảm bớt triệu chứng bệnh.

 Nước uống Noni hỗ trợ điều trị bệnh ung thư
Nước uống Noni hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Nghiên cứu của Hirazumi tại trường Đại học Tổng hợp Hawaii vào năm 1992 đã chỉ ra rằng nước uống ép từ trái nhàu khi kết tủa cồn có hoạt tính chống ung thư phổi ở chuột. Noni-ppt đã kéo dài sự sống ở chuột thêm 75%.

Các nghiên cứu cũng cho thấy sử dụng Noni-ppt có khả năng kiềm chế ung thư, đặc biệt là kết hợp với các thuốc biệt dược hợp lý sẽ làm tăng hiệu quả điều trị bệnh, giúp bệnh nhân điều trị liều thấp hơn mà hiệu quả cao hơn.

Hiện nay nước uống từ trái nhàu đã cho ra đời nhiều loại nước đóng chai tiện lợi mà bạn có thể sử dụng để thay thế cho thức uống hàng ngày: Nước uống Tahitian Noni Max, phù hợp với nhịp sống hiện đại để con người bảo vệ sức khỏe của mình từ sớm.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here