Chia sẻ
Những chiêu trò siêu lừa đảo với sâm Ngọc Linh
Rate this post

Sâm núi Ngọc Linh và những chiêu trò siêu lừa đảo

Sâm Ngọc Linh và những chiêu trò siêu lừa đảo đã khiến nhiều người mất ăn mất ngủ vì không chỉ mất tiền oan mà còn rước bệnh tật vào thân. Những chiêu trò này ngày càng tinh vi và xảo trá khiến cho nhiều khách hàng dù đã cảnh giác nhưng vẫn rơi vào thảm kịch.

Xem thêm: Bệnh xương khớp sâm Ngọc Linh là giải pháp tuyệt vời nhất hiện nay

Củ sâm Ngọc Linh hiện nay được xem là loại sâm hàng đầu thế giới và là vật phẩm được các đại gia đổ xô đi săn lùng. Không phải ngẫu nhiên mà loại sâm này lại có giá thành cao ngất ngưởng đến vậy. Các nhà khoa học đã nghiên cứu cho thấy sâm Ngọc Linh có hoạt chất cao gấp nhiều lần các loại sâm đến từ Hàn Quốc, Triều Tiên, Mỹ…Những hoạt chất này vô cùng quý hiếm đối với việc hỗ trợ phòng chống ung thư, bảo vệ lục phủ ngũ tạng và nâng cao sinh lý, kéo dài tuổi thọ cho con người.

Chính vì sự quý hiếm của sâm Ngọc Linh mà hiện nay giá thành loại thảo dược này rất cao, lên tới hàng chục, hàng trăm triệu đồng/kg. Do vậy rất nhiều đối tượng không chỉ trộm cắp mà còn tìm cách làm giả sâm Ngọc Linh để bán nhằm thu lợi nhuận.

Sâm Ngọc Linh được rất nhiều đối tượng săn lùng
Sâm Ngọc Linh được rất nhiều đối tượng săn lùng

Tiền mất, tật mang khi  mua sâm Ngọc Linh giả

Ông Trần Văn Sinh ở Vĩnh Long với câu chuyện ngộ độc do ăn phải sâm Ngọc Linh giả đã thức tỉnh người tiêu dùng. Đó là khi ông đi công tác từ TP.HCM về thì bất ngờ làm quen với một cô gái trẻ, xinh đẹp. Theo như lời giới thiệu thì cô ta là thư kí giám đốc của một công ty đang thi công tại Vĩnh Long, cô ta còn hứa hẹn sẽ giúp ông Sinh nhận gói thầu san lấp…

Khi đến trạm dừng nghỉ thì mọi người xuống xe, thấy mấy người mặc đồ dân tộc đang đứng ở bên đường, cô ta liền kéo ông Sinh lại gần xem. Mấy người dân tộc giới thiệu họ là người Kon Tum đang xuống đây để bán sâm Ngọc Linh. Cô gái hăm hở xem xét gói sâm Ngọc Linh và còn bẻ một miếng nếm thử. Tỏ ra là người tường tận, cô ta xác định đây đúng là mùi vị của sâm Ngọc Linh thật. Đến khi hỏi giá thì người ta liền nói là 40 triệu/kg, cô thư kí chê đắt thì người dân tộc liền giành túi sâm cất đi, không bán nữa.

Cô thư ký kéo ông Sinh ra một góc và thì thầm: Sâm Ngọc Linh thật mà người ta bán rẻ quá. Hôm trước em mua 1kg biếu sếp mà mất tận 60 triệu. Anh ra trả giá giúp em 30 triệu/kg thì e mua hết. Thấy cô gái là dân rành về sâm nên ông Sinh cũng yên tâm trả giá thì mấy người dân tộc đồng ý bán luôn. Khi cân được đúng 2 cân thì cô gái bỏ 30 triệu ra mua 1 cân cất vào túi. Tuy nhiên cô ta vẫn ngẩn ngơ ra vẻ tiếc rẻ, rồi cô ta nói với ông Sinh: Anh có mang tiền thì mua nốt cân còn lại đi, nếu anh không dùng thì về Vĩnh Long em lấy tiền e mua lại. Do thấy cô gái mua nhiệt tình mà lại nghĩ sâm thật, dùng tốt và rẻ nên ông Sinh cũng gật đầu, mua về cho gia đình dùng.

Sâm rởm trà trộn trong vùng sâm Kon Tum
Sâm rởm trà trộn trong vùng sâm Kon Tum

Khi về đến nhà thấy người mệt lả thì ông Sinh liền cắt một đoạn sâm ra ngậm. Nào ngờ một lúc sau ông thấy ngứa râm ran trong miệng, sau đó lan ra cả mặt, mặt biến dạng, sưng phù…Ông Sinh lập tức tìm đến người bạn bác sĩ thì được xác định ông bị dị ứng do dùng phải sâm giả. Loại sâm đó không phải sâm Ngọc Linh Kon Tum mà là củ ráy Tàu từ Trung Quốc, nếu ông mà dùng nhiều thì chắc chắn nguy hiểm đến tính mạng. Ông Sinh sợ hãi liền gọi điện cho cô gái kia thì đã mất hút…

Cảnh báo về tình trạng làm giả sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh giả hiện nay đều được làm từ củ ráy rừng hoặc tam thất hoang, mông má rồi gắn lá, hoa cho giống sâm Ngọc Linh thật để lừa người tiêu dùng. Những sản phẩm này đều được bán với giá thành rất rẻ để thu hút người mua. Vì vậy các chuyên gia khuyến cáo khi đi mua sâm Ngọc Linh, khách hàng cần tìm đến những cơ sở bán hàng uy tín, tìm mua sâm đúng nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt nếu cần có thể tiến hành các kiểm nghiệm dược tính để xác định rõ sâm thật giả.

Xem thêm cách phân biệt sâm ngọc linh thật giả tại địa chỉ: http://nhansamlinhchi.net.vn/phan-biet-sam-ngoc-linh-that-gia

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here