Chia sẻ
Phương pháp sử dụng ngũ cốc trong dinh dưỡng thể hình giảm cân
Rate this post

Phương pháp sử dụng ngũ cốc trong dinh dưỡng thể hình giảm cân

Phương pháp sử dụng ngũ cốc trong dinh dưỡng thể hình giảm cân là một cách để bạn đốt cháy mỡ thừa, giảm trọng lượng an toàn, lành mạnh và hiệu quả, đang được nhiều người áp dụng hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách giảm cân bằng ngũ cốc cho bạn một hình thể đẹp.

Công dụng bổ sung dinh dưỡng của ngũ cốc cho người tập thể hình

Với những người tập thể hình thì chế độ dinh dưỡng cần nâng cao hơn so với người bình thường, đặc biệt tăng cường những dưỡng chất để tăng cơ bắp: protein, vitamin và vi khoáng chất. Vì vậy  ngũ cốc được coi là 1 trong những nguồn dinh dưỡng lý tưởng cho các gymer.

Ngũ cốc chứa hàm lượng vitamin nhóm B dồi dào giúp sản sinh năng lượng, phục vụ cho quá trình tập luyện thể hình. Ngũ cốc còn là thực phẩm chứa nhiều hàm lượng sắt, thích hợp cho những người tập luyện mà phải kiêng thịt đỏ.

Ngũ cốc là thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày
Ngũ cốc là thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày

Ngũ cốc hỗ trợ giảm cân như thế nào?

Ngũ cốc chứa hàm lượng chất béo thấp nên được sử dụng là dinh dưỡng thể hình giảm cân phù hợp. Bên cạnh đó thực phẩm này còn giàu chất cơ, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, đào thải mỡ thừa.

Hàm lượng muối trong ngũ cốc thấp thích hợp dùng hco những người cao huyết áp, tim mạch. Khi sử dụng cách giảm cân bằng ngũ cốc, bạn sẽ có đủ lượng dưỡng chất cần thiết cho hoạt động hàng ngày, vừa tốt cho sức khỏe, vừa không gây tích mỡ.

Giảm cân bằng ngũ cốc là phương pháp an toàn, lành  mạnh
Giảm cân bằng ngũ cốc là phương pháp an toàn, lành  mạnh

Ngũ cốc cũng giúp bạn tăng cảm giác no nên hạn chế việc nạp các thực phẩm khác. Nhiều bạn cho rằng ngũ cốc chứa nhiều tinh bột  nên giảm cân bằng ngũ cốc là không khả quan. Tuy nhiên điều này phụ thuộc vào chế độ ăn cũng như lựa chọn từng loại ngũ cốc.

Ăn ngũ cốc để giảm cân như thế nào?

Chế độ ăn ngũ cốc phục vụ cho dinh dưỡng thể hình giảm cân được thực hiện vào bữa sáng và các bữa phụ. Lưu ý nên ăn các bữa phụ trước bữa ăn chính khoảng 45 phút -1 tiếng để tạo cảm giác no bụng, giảm sự thèm ăn trong bữa ăn chính.

Bữa phụ bằng ngũ cốc cũng dành cho thời gian trước khi tập luyện khoảng 1 tiếng. Nếu muốn ăn sau khi tập thì có thể tham khảo chuyên gia hướng dẫn trực tiếp.

Cách chế biến ngũ cốc cho người muốn giảm cân nên lưu ý:

  • Nên lựa chọn phương pháp luộc, hấp, hạn chế dầu mỡ, đường, muối khi chế biến
  • Nếu pha ngũ cốc thì nên chọn sữa tươi tách béo không đường hoặc với nước ám, tránh pha cùng sữa đặc hay đường…

Dinh dưỡng thể hình giảm cân với ngũ cốc là một phương pháp tích cực giúp giảm lượng mỡ thừa mà vẫn đảm bảo dưỡng chất cho cơ thể hoạt động. Áp dụng đúng khoa học, bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh và cân đối.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here