Chia sẻ
Những sai lầm cơ bản trong tập thể hình cho các bạn mới tập
Rate this post

Sai lầm cơ bản trong tập thể hình cho các bạn mới tập  

Những sai lầm cơ bản trong tập thể hình mà bất kì người nào mới tập cũng mắc phải khiến cho nhiều gymer dù đã tập được thời gian dài mà vẫn không thấy cơ bắp phát triển. Vì vậy dưới đây là những điều mà người tập thể hình cần lưu ý:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

  1. Sữa bột dinh dưỡng True mass là sản phẩm tăng cân, tăng cơ tuyệt vời
  2. 5 Vitamin quan trọng để xây dựng cơ bắp hiệu quả nhất
  3. Sinh viên tập gym nên chọn loại whey protein nào?
  4. Cách sử dụng sữa tăng cơ hiệu quả và những lưu ý quan trọng

  1. Tập luyện chưa đủ

Việc tập luyện siêng năng là yêu cầu quan trọng. Nhiều người thường nóng vội đặt câu hỏi tập gym bao lâu thì mới lên cơ. Việc đó phụ thuộc vào chất lượng tập luyện của bạn ra sao. Nếu như trong quá trình tập luyện, nếu vẫn còn sức mà dừng lại thì chưa thể đủ. Để kích thích cơ phát triển thì bạn cần tập luyện chăm chỉ cho đến khi không thể tập được nữa thì nghỉ dừng.

  1. Tập luyện quá mức

Việc tập quá sức sẽ khiến cơ thể khó hồi phục cơ bắp

Đây là sai lầm thường gặp khi người mới tập, vì nóng vội muốn phương pháp tăng cơ nhanh nên lao mình vào tập. Thông thường, nếu bạn kéo dài bài tập quá 1h với bài tập nặng thì sẽ là quá mức, khi đó cơ thể khó hồi phục kịp, sẽ không đủ năng lượng sinh lực cung cấp cho quá trình tăng cơ. Bạn có thể tập với cường độ cao trong thời gian ngắn hoặc cường độ vừa phải trong thời gian dài. Việc tập gym bao lâu thì mới lên cơ phụ thuộc vào chất lượng và thời lượng tập luyện của bạn.

  1. Không nghỉ ngơi đúng cách

Bạn siêng năng tập luyện với những phương pháp tăng cơ nhanh nhưng lại không dành cho mình thời gian nghỉ ngơi hợp lý  thì việc tăng cơ bắp của bạn cũng không hiệu quả. Với những bộ phận lớn thì cần nghỉ ít nhất là 72 tiếng, đối với bộ phận nhỏ thì cần nghỉ 48 tiếng thì mới tiếp tục tập luyện. Việc ngủ đủ và sâu giấc tối thiểu 8 tiếng giúp các cơ phục hồi và bắt đầu sinh sản.

Nên dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý để hồi phục sức khỏe
  1. Không tuân theo các bài tập

Các bài tập cơ bản từ thấp đến cao sẽ giúp bạn tăng cơ bắp đích thực. Không có một phương pháp tăng cơ nhanh nào mà không tuân theo các nguyên tắc tập luyện. Nhiều người vì nóng vội tập gym bao lâu thì mới lên cơ nên thường xuyên thay đổi các bài tập theo những chia sẻ của các vận động viên nổi tiếng mà quên mất rằng những bài tập đó theo dạng nâng cao, giúp hoàn thiện cơ bắp chứ không phải phát triển cơ bắp.

  1. Bỏ dở giữa chừng

Các cơ bắp sau quá trình nghỉ ngơi thì cần kích hoạt lại để tiếp tục phát triển và duy trì. Vì vậy hãy kiên trì để duy trì lịch tập đều đặn, khoảng 2-3 buổi/tuần để tránh đánh mất tiến độ tăng trưởng của cơ.

  1. Không chú ý đến dinh dưỡng
Dinh dưỡng hỗ trợ việc tăng cơ bắp nhanh chóng

Dinh dưỡng trong thể hình nếu thực hiện khoa học thì có thể coi là một phương pháp tăng cơ nhanh và hiệu quả. Việc sử dụng nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, giàu protein kết hợp với việc dùng sữa thể hình sẽ giúp bạn có được một thân hình như mong muốn. Nhiều người do không chú ý đến nguồn thực phẩm thu nạp vào cơ thể nên quá trình tăng cơ bắp diễn ra chậm.

Trên đây là một số điểm lưu ý mà những người tập thể hình cần quan tâm để đạt được hiệu quả như mong muốn. Dù áp dụng phương pháp tăng cơ nhanh thì cũng không thể bỏ qua những nguyên tắc trên đây để đảm bảo cơ thể phát triển lý tưởng.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các bài viết về tăng cơ, tăng cân tại địa chỉ: http://tangcangiamcan.com/tang-can-va-giam-can/sua-tang-co-bap

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here