Chia sẻ
Những cách dùng sâm ngọc linh hiệu quả nhất
5 (100%) 1 vote

Sâm ngọc linh là dược phẩm quý, tốt cho sức khỏe nếu biết cách chế biến đúng cách. Do đó, muốn đạt được những tác dụng từ sâm ngọc linh bạn cần phải biết những cách dùng sâm ngọc linh hiệu quả nhất. Hãy xem bài hướng dẫn cách chế biến, sử dụng và đối tượng được phép dùng các chế phẩm của sâm ngọc linh nào thì mang lại tác dụng và hiệu quả cao nhất nhé!

Xem thêm:

Cách dùng sâm ngọc linh tươi và khô

  • Bảo quản sâm ngọc linh tươi trong ngăn mát tủ lạnh. Dùng dao thát 1 lát mỏng và ngậm trong miệng cho đến khi sâm mềm rồi nuốt dần. Dùng sâm ngọc linh có tác dụng tăng cường sức khỏe, sảng khoái tinh thần, tăng sự sáng tạo sức làm việc cho bạn.

Củ sâm ngọc linh tươi

 Củ sâm ngọc linh tươi

  • Đối với sâm ngọc linh khô (5kg tươi thu được 1 kg khô) dạng bột thì dùng mỗi ngày 1 thìa cà phên bột sâm linh chi pha với nước sôi, hòa tan, uống hết cả bã. Dùng thức uống này vào buổi sáng sớm là tốt nhất. Bạn có thể thêm chút mật ong vào để tăng vị cho cốc trà bột sâm ngọc linh. Dùng sâm khô chỉ nên dùng liều lượng bằng 1/5 khi dùng tươi mà thôi.

Sâm ngọc linh ngâm rượu

Thường dùng sâm Ngọc Linh tươi để ngâm rượu. Sau khi rửa và làm sạch sâm ngọc linh thì rửa lại qua với rượu, để ráo. Tiếp đến xếp sâm vào bình thủy tinh (chọn bình tương ứng với chiều cao của củ sâm và đủ để chứa rượu), đổ rượu ngập củ sâm, đậy nắp kín lại và để trong 3 tháng là dùng được. Mỗi ngày chỉ nên dùng lượng từ 50-70ml. Rượu sâm ngọc linh có tác dụng tăng cường sinh lực, bổ thận, ích huyết.

Sâm ngọc linh ngâm mật ong

Dùng sâm ngọc linh tươi, rửa sạch, đẻ ráo, xắt thành các lát mỏng rồi xếp vào lọ thủy tinh, đổ mật ong ngập sâm và ngâm trong 2-3 tháng là dùng được. Mỗi ngày bạn nên dùng 1-2 thìa nước sâm mật ong cùng với 1 vài lát sâm vào cốc nước ấm và thưởng thức.

Sâm ngọc linh ngâm mật ong

Sâm ngọc linh ngâm mật ong

Lát sâm ngậm vào miệng cho đến khi tan hết. Dùng sâm linh chi ngâm mật ong có tác dụng giải độc gan, tăng cường trí nhớ, lưu thông khí huyết và làm đẹp da cho bạn.

Sâm ngọc linh sắc uống

Sâm Ngọc Linh thái lát, đem sắc với nước rôi cho rồi với 20 – 30g đường hoặc 150ml mật ong vào rồi đun trên lửa nhỏ chừng 30 phút. Uống nước sâm Ngọc Linh thường xuyên có tác dụng giúp cơ thể tỉnh táo, chóng hồi phục khi cơ thể suy yếu, mất máu.

Trên đây là các cách dùng sâm ngọc linh để bồi bổ sức khỏe cho con người. Tùy vào đối tượng và mục đích mà có thể áp dụng các cách dùng cho phù hợp nhé!

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here