Chia sẻ
Yến chưng đường phèn thơm ngon
Yến chưng đường phèn thơm ngon
[Hướng dẫn]Cách chưng yến với đường phèn cho bé
Rate this post

Tổ yến từ lâu đã là một trong những thực phẩm có nhiều thành phần dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tổ yến có tác dụng tích cực đối với sức khỏe của người lớn cũng như trẻ nhỏ. Nhưng đối với các trẻ nhỏ thì ăn yến chưng phải tuân thủ những cách làm đúng.

Cách chưng yến với đường phèn cho bé sau đây sẽ giúp các mẹ có được những cách thực hiện, chế biến món ăn này đầy đủ dinh dưỡng và phù hợp cho các bé nhất!

Cách chưng yến với đường phèn cho bé

Yến chưng đường phèn là một món ăn ngon và có nhiều dinh dưỡng. Cách chưng yến với đường phèn không hề khó và các mẹ nên thực hiện chưng yến như sau nhé!

Yến chưng đường phèn thơm ngon
Yến chưng đường phèn thơm ngon

 Sơ chế nguyên liệu:

Tổ yến có hai loại đó là tổ yến đã sơ chế và tổ yến thô. Và khi sơ chế các bạn nên thực hiện như sâu:

  • Ngâm tổ yến trong 1-2h cho yến tơi ra, dùng tay tách sợi yến và lấy sạch lông ra. Đây là cách thực hiện đối với tổ yến thô.
  • Tổ yến đã sơ chế rồi thì các bạn cũng ngâm nước và để khô là được.
  •  Chế biến yến chưng đường phèn: Đối với thực đơn dành cho trẻ em thì các bạn có thể chưng với số lượng như sau: Yến sào 1-3gr, đường phèn 1 muỗng cà phê, có thể chuẩn bị 1-2 hạt sen.

Cách chưng yến rất đơn giản

Các bạn đã sơ chế xong thì cho nước vào nồi ngập từ 3.5-5h rồi đặt bát đựng yến vào. Hãy dùng nước tinh khiến để đổ vào bát đựng yến sao cho ngập hết tổ yến.

Thời gian chưng là từ 45 phút cho tới 1,5h . Hãy chưng khoảng 45 phút nước bắt đầu sôi và chờ thêm 25 phút nữa để yến chín. Sau đó lấy yến ra khoảng 5 phút thì cho đường phèn vào.

Cách chưng yến đường phèn
Cách chưng yến đường phèn

Đây là cách chưng yến với đường phèn cho bé dễ thực hiện nhất mà các bạn nên thực hiện. Cách chưng yến với đường phèn là một trong những cách dễ thực hiện nhưng các bạn cần thực hiện đúng để giữ được thành phần dinh dưỡng có trong yến.

Các bạn không được cho đường phèn vào ngay trong lúc chưng, chỉ cho đường phèn vào sau khi đã chưng xong để đảm bảo được dinh dưỡng của yến và ăn yến chưng được ngon miệng hơn.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm các cách chưng yến với hạt sen tại địa chỉ Levitraabc.net nhé. Tại đây, các cách chưng yến cũng như những cách lựa chọn tổ yến tốt với chất lượng cao giúp bạn có được một nguyên liệu tốt.

Tham khảo thêm bài viết chưng yến:

https://medium.com/@onplaza/cach-chung-yen-b2279d91a7d9

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here