Chia sẻ
Điện mặt trời là nguồn năng lượng xanh, sạch, đẹp
Điện mặt trời là nguồn năng lượng xanh, sạch, đẹp
Giải pháp điện mặt trời cho gia đình và doanh nghiệp
3.5 (70%) 8 votes

 

Từ lâu điện mặt trời đã không còn quá xa xỉ với chúng ta. Khi mà các nguồn năng lượng truyền thống đang ngày càng cạn kiệt dần. Thì các nước phát triển trên thế giới đang đầu tư và phát triển nguồn năng lượng mặt trời. Trong tưng lai gần điện năng lượng mặt trời sẽ là nguồn cung cấp năng lượng chính cho toàn thế giới. Dưới đây là những giải pháp thiết kiệm điện nhờ hệ thống điện mặt trời cho các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Điện mặt trời giải pháp tiết kiệm điện cho gia đình và doanh nghiệp
Điện mặt trời giúp tiết kiệm điện cho gia đình và doanh nghiệp

Giải pháp điện mặt trời hòa lưới

Hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ trực tiếp thu và biến đổi từ năng lượng mặt trời thành nguồn điện một chiều. Sau đó nguồn điện này được chuyển trực tiếp xuống bộ inverter chuyển đổi nguồn điện. Tại đây dòng điện một chiều được chuyển thành dòng điện xoay chiều. Nó có cùng tần số và cùng công suất với hệ thống điện lưới và các thiết bị tiêu thụ điện. Lúc này dòng điện sẽ được tự động hòa vào điện lưới và cung cấp điện cho các tải tiêu thụ.

Việc cung cấp điện cho các tải tiêu thụ điện lúc này sẽ được ưu tiên nguồn điện mặt trời. Chỉ có lúc điện mặt trời không đủ cung cấp điện cho tải tiêu thụ thì thiết bị sẽ tự động sử dụng điện lưới cung cấp điện cho các tải.

Giải pháp điện mặt trời độc lập

Cũng giống như điện mặt trời hòa lưới. Hệ thống điện mặt trời độc lập cũng sử dụng hệ thống pin năng lượng mặt trời. Những tấm pin mặt trời có nhiệm vụ biến đổi quang năng thành điện năng. Dòng điện một chiều thu được từ năng lượng mặt trời sẽ được hệ thống inverter biến đổi thành dòng điện xoay chiều. Tại đây toàn bộ điện sẽ được sạc trực tiếp cho hệ thống ắc quy lưu trữ. Hệ thống ắc quy này sẽ trực tiếp cung cấp điện cho các tải tiêu thụ.

Điện mặt trời là nguồn năng lượng xanh, sạch, đẹp
Điện mặt trời là nguồn năng lượng xanh, sạch, đẹp

Ưu điểm của hệ thống này chính là hệ thống hoạt động hoàn toàn độc lập. Không hề phụ thuộc vào điện lưới. Chính vì vậy khi mất điện hệ thống này vẫn hoạt động bình thường.

Chi tiết về hệ thống điện mặt trời độc lập các bạn có thể tham khảo hơn tại địa chỉ: https://gpsolar.vn/dien-mat-troi-doc-lap.html

Ứng dụng điện mặt trời cho gia đình và doanh nghiệp

Vì mỗi hệ thống có một ưu và nhược điểm riêng. Chính vì thế chúng ta nên lựa chọn những giải pháp phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Giải pháp điện mặt trời hòa(nối) lưới phù hợp với những gia đình, công ty, nhà xưởng có hệ thống điện lưới đi qua. Ai cũng có thể sử dụng hệ thống này để tiết kiệm điện năng và chi phí hàng tháng. Tuy nhiên hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ thì khi mất điện hệ thống cũng ngừng hoạt động. Để khắc phục vấn đề này chúng ta nên sử dụng điện mặt trời hòa lưới có dự trữ.

Điện mặt trời độc lập với ưu điểm là nó hoạt động hoàn toàn độc lập. Chính và thế hệ thống này phù hợp với những vùng sâu, vùng xa, vùng hải đảo, những vùng chưa có điện lưới đi qua. Hoặc những dự án có nhu cầu sử dụng điện nhiều và chủ yếu là ban ngày.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here