Chia sẻ
Dinh dưỡng thể thao và những điều bạn đừng lầm tưởng
Rate this post

Những điều lầm tưởng trong dinh dưỡng thể thao

Những điều lầm tưởng trong dinh dưỡng thể thao mà hầu hết bất cứ người nào cũng phạm phải dưới đây sẽ lý giải vì sao việc bạn tập luyện không hiệu quả. Chế độ dinh dưỡng cho người tập gym là vô cùng quan trọng đối với cuộc sống hàng ngày nói chung và những người tập luyện thể hình, thể thao  nói riêng. Bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

anh-dai-dien-nhung-dieu-lam-tuong-trong-dinh-duong-the-thao

  1. Không nên dùng đường

Đây là quan niệm về dinh dưỡng thể thao sai lầm vì không phải loại đường nào cũng giống nhau. Nếu đường dưới dạng glucose sẽ là nguồn năng lượng dồi dào cho các bài thể hình thể thao  nặng. Các nghiên cứu khoa học cũng cho thấy cơ thể dễ dàng hấp thụ đường glucose, fructose và chuyển hóa thành calo cung cấp cho các hoạt động. Trong các loại rau xanh, ngũ cốc, hoa quả. Cũng chưa hàm lượng đường nhất định, đây là loại đường tự nhiên có lợi cho cơ thể. Việc không dùng đường chỉ đúng với những loại đường hóa học.

che-do-dinh-duong-the-thao-vo-cung-quan-trong-voi-cac-van-dong-vien-1
Chế độ dinh dưỡng thể thao vô cùng quan trọng đối với các vận động viên
  1. Uống nhiều nước khi tập

Nhiều người được khuyên về chế độ dinh dưỡng thể thao là uống nhiều nước trước và trong khi tập sẽ tránh được tình trạng mất nước. Tuy nhiên cơ thể con người hấp thụ nước chậm hơn với việc mất nước vì vậy chỉ nên uống với lượng vừa đủ và khi cơ thể cảm thấy khát. Việc này sẽ giúp người tập hạn chế nguy cơ bệnh nhiệt và xóc hông.

  1. Ăn nhiều chất béo để tăng năng lượng

Một số Vận động viên thường nạp nhiều chất béo để giúp tăng khả năng chịu đựng của cơ bắp. Tuy nhiên điều này không đúng. Chất béo cần thiết để xây dựng cơ thể nhưng không nên ăn quá nhiều trong dinh dưỡng thể thao. Vì nếu không có chế độ tập luyện hợp lý thì lượng chất béo đó sẽ chuyển hóa thành lớp mỡ tích tụ dưới da.

  1. Mất nước dẫn đến chuột rút

Đa số người tập thể thao, thể hình đều cho rằng tình trạng chuột rút là do cơ thể mất nước. Tuy nhiên các nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng thể thao đã chỉ ra rằng, chuột rút là do mệt mỏi thần kinh-cơ do bắt đầu với những bài tập không quen.

nguoi-tap-luyen-can-bo-sung-day-du-duong-chat-thiet-yeu-de-bao-toan-suc-khoe-2
Người tập luyện cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu để bảo toàn sức khỏe
  1. Ăn nhiều thịt sau khi tập

Chế độ dinh dưỡng cho người tập gym hay chế độ dinh dưỡng thể thao khoa học đều không khuyến khích việc ăn nhiều thịt sau khi tập.  Tuy nhiên đa số người tập luyện đều mắc phải điểm này vì nghĩ rằng để bổ sung năng lượng sau khi bị tiêu hao. Điều này sẽ làm tổn hại hệ tim mạch. Do vậy nên bổ sung lượng thịt ở mức trung bình và thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả.

  1. Không nên sử dụng các sản phẩm bổ sung protein

Nhiều  người nghĩ rằng các sản phẩm bổ sung protein là không có lợi, vì thế không nên dùng. Thực tế cho thấy trong chế độ dinh dưỡng cho người tập gym. Các chuyên gia cũng khuyên nên sử dụng thêm các loại sữa tăng cơ  hoặc các loại vitamin tăng cơ giảm mỡ tổng hợp để giúp quá trình phát triển cơ bắp diễn ra hiệu quả hơn. Các sản phẩm này giống như những nguồn dưỡng chất từ tự nhiên nên khá an toàn cho người sử dụng.

Những lưu ý trên có lẽ sẽ khiến nhiều người giật mình. Về chế độ dinh dưỡng thể thao hay chế độ dinh dưỡng cho người tập gym mà mọi người vẫn nghĩ. Mọi sự tập luyện hay ăn uống đều phải theo khoa học thì mới mang lại kết quả. Chúc các bạn thành công!

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here