Chia sẻ
Dinh dưỡng cho người tập thể hình vào mùa hè có chế độ thế nào?
3 (60%) 1 vote

 

Chế độ dinh dưỡng thể hình cần thiết vào mùa hè

Chế độ dinh dưỡng thể hình có thể thay đổi theo mùa để phù hợp và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể một cách toàn diện. Đặc biệt với những người tập thể hình thì điều này càng cần thiết chú trọng hơn rất nhiều vì nó ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện của họ. Vậy, chế độ dinh dưỡng thể hình cần thiết vào mùa hè như thế nào là tốt? Hãy cùng theo dõi và áp dụng để mang lại hiệu quả cho quá trình tập luyện của bạn nhé!

Xem thêm:

Dùng ngũ cốc có chọn lọc

Nếu bạn ngán cơm thì có thể thay thế 1/2 lon gạo = 1 ổ bánh mì (khoảng160g) hoặc 2 củ khoai lang (tương đương 150g)  hoặc 4 củ khoai tây (150g). Chỉ nên tiêu thụ giá trị bằng 1.5 lon gạo mỗi ngày.

Chế độ dinh dưỡng cho người tập thể hình
Chế độ dinh dưỡng cho người tập thể hình

Đối với nhóm chất béo

 Dinh dưỡng trong thể hình rất quan trọng đến nhóm chất béo, nó sẽ ảnh hướng đến thành công của việc tạo cơ bắp nên, ngày chỉ dùng tối đa 1.5 – 2 muỗng canh. Nếu hạn chế được càng nhiều càng tốt. Dùng thịt nạc cũng đủ cung cấp chất béo cần thiết cho cơ thể rồi.

Tăng cường nhóm thức ăn giàu đạm

 Đạm giúp tăng cơ, tăng cân nhanh. Bạn có thể ăn 60g thịt nạc hoặc thay thế bằng  chế độ 1 quá trứng gà hoặc 1 ly sữa tươi hay 2 – 3 hũ sữa chua. Ăn từ 3 – 7 quả trứng/ tuần. mỗi ngày 500ml – 1L sữa tươi hay 100g thịt bò.

Nhóm rau xanh, chất xơ

Nên ăn 1/2 lượng rau dưới dạng rau sống (slad, ăn sống, gỏi) 1/2 dưới dạng xào, luộc, hoặc trong canh. Nên ăn loại có màu xanh, trái, củ quả có màu đậm. Ăn 400 – 500g/ ngày.

Nhóm chứa Natri

Mỗi ngày dùng 5-7g  muối tương đương 1 muỗng café. Không nên tiêu thụ quá nhiều sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Nhóm trái cây sau bữa ăn

Có thể 2 – 3 trái chuối/ ngày hoặc  300 – 350g đu đủ hay 2 trái cam/ quít để tăng cường tiêu hóa, hấp thụ dinh dưỡng.

Cần uống đủ 2 lít nước mỗi ngày
Cần uống đủ 2 lít nước mỗi ngày

Uống nhiều nước

 Đây là điều vô cùng cần thiết trong chế độ dinh dưỡng thể hình mùa hè bởi nước rất cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Nên uống 8 ly nước mỗi ngày với người bình thường và 10 ly trở lên với người tập luyện nhiều.

Phân chia bữa ăn

Chế độ ăn vào mùa hè nên chia thành 3 – 4 bữa. Chú ý, ăn trước khi tập từ 2- 3 giờ. Ngủ đủ giấc 8 tiếng/ ngày để đảm bảo nhịp sinh học cho cơ thể.

Sự phân chia chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý sẽ giúp quá trình tập luyện vào màu hè đảm bảo hiệu quả, tránh mất sức hay những chấn thương không đáng có.

Xem thêm sản phẩm hỗ trợ thể hình: http://nhathuocvietphap.vn/the-gioi-dan-ong/dinh-duong-the-hinh/

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here