Chia sẻ
Có nên chưng yến sào bằng lò vi sóng không?
Rate this post

Có nên chưng yến sào bằng lò vi sóng không?

Có nên chưng yến sào bằng lò vi sóng không  vì hiện nay vật dụng này đang giúp ích rất nhiều trong việc nấu nướng của các chị em. Lò vi sóng có thể giúp chị em tạo ra nhiều món ăn ngon miệng, khác biệt nhưng  chưng yến bằng lò vi sóng có được không lại là một vấn đề khác. Độc giả hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Lò vi sóng hay còn gọi là lò viba với cơ chế hoạt động  là dạng năng lượng truyền trong không gian với vận tốc ánh sáng để làm chín thực phẩm. Vật dụng nhà bếp này rút ngắn thời gian nấu nướng thức ăn hơn so với các loại bếp ga, vỉ nướng…thường dùng.

Tuy nhiên đối với yến sào Khánh Hòa là một thực phẩm đặc biệt. Loại sản phẩm này quý hiếm và khá cầu kì trong việc chế biến. Nếu không làm  đúng cách thì yến rất dễ mất đi chất dinh dưỡng, gây lãng phí. Vì vậy nhiều ý kiến cho rằng không nên chưng yến bằng lò vi sóng vì nhiệt độ trong lò là rất lớn khiến cho yến bị chính nhanh, các dưỡng chất sẽ bị phá hủy.

Tuy nhiên một số chuyên gia cung cấp yến thì cho rằng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng lò vi sóng để chưng yến, chỉ cần bạn đảm bảo nhiệt độ trong lò từ 70-80 độ C. Ở nhiệt độ này, yến vẫn chín từ từ mà không bị mất đi dưỡng chất. Thời gian mà bạn cài đặt là từ 30-40 phút sẽ giúp các sợi yến nở tơi, vẫn giữ được độ giòn, dai đúng vị.

Yến sào chưng bằng lò vi sóng cần đảm bảo nhiệt độ thích hợp
Yến sào chưng bằng lò vi sóng cần đảm bảo nhiệt độ thích hợp

Ngoài ra nếu bạn không có lò vi sóng thì cũng có thể chưng yến sào Khánh Hòa bằng bếp lửa thông thường nhưng lưu ý nên để lửa nhỏ liu riu với nhiệt độ từ 70-80 độ C. Tuy nhiên cách này thì bạn phải canh chừng nồi chưng liên tục để tránh việc nước cách thủy trào ra ngoài hoặc thời gian chưng quá lâu dẫn đến mất dưỡng chất bị mất.

Việc dùng thố điện để chưng yến sào vẫn là phương pháp tốt nhất để có được một món ăn chất lượng với đầy đủ dưỡng chất và không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Thố chưng yến bằng điện có cấu tạo gần giống như chiếc nồi cơm điện nhỏ, được chế tạo với nguyên lý hoạt động dành riêng cho việc chưng yến, rất tiện dụng, đẹp mắt và an toàn với người dùng.

Chưng yến bằng thố điện đảm bảo dinh dưỡng tối đa
Chưng yến bằng thố điện đảm bảo dinh dưỡng tối đa

Chưng yến bằng lò vi sóng có được không hay bất kì cách chưng nào cũng không quan trọng bằng việc bạn lựa chọn được loại yến sào chất lượng, đảm bảo dưỡng chất. Bởi lẽ hiện nay các loại yến giả, kém chất lượng xuất hiện trên thị trường càng nhiều mà đa phần người tiêu dùng lại không biết cách phân biệt yến thật giả. Do vậy hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn: Hà Nội: 0436.555.777-  HCM: 083.50.60.888 .

Tham khảo mua yến tại địa chỉ: http://yenkhanhhoa.info/ và một số cách chưng yến khác tại địa chỉ: https://storify.com/yensao/cach-chung-yen

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here