Chia sẻ
Cách dùng tổ yến cho trẻ em hiệu quả
Rate this post

Cách dùng tổ yến cho trẻ em hiệu quả

Cách dùng tổ yến cho trẻ em hiệu quả sẽ giúp các bé nhà bạn hấp thu được những dưỡng chất từ yến sào nhiều hơn, mang lại lợi ích bảo vệ sức khỏe và giúp trẻ phát triển toàn diện. Yến chưng đường phèn cho bé được đánh giá là cách dùng mang đến công năng cao, tuy nhiên dùng như thế nào, chế biến ra làm sao để phù hợp với bé thì các mẹ cần phải đặc biệt lưu ý.

anh-dai-dien-cach-dung-yen-cho-tre-em-hieu-qua

Tác dụng của yến sào với trẻ em

to-yen-giup-tre-luon-khoe-manh-va-phat-trien-thuan-loi-1
Tổ yến giúp trẻ luôn khỏe mạnh và phát triển thuận lợi

Yến sào là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng, giúp cung cấp đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu cho bé phát triển, đặc biệt là giai đoạn ăn dặm. Trong yến có chứa nhiều hoạt chất có lợi giúp cho hệ xương khớp của bé phát triển, giúp bé ăn ngon miệng hơn, khả năng hấp thu dưỡng chất cũng tốt hơn. Sử dụng tổ yến cho trẻ em còn giúp tăng cường sức đề kháng trong cơ thể của bé, đẩy lùi một số loại bệnh phát sinh lúc trái gió trở trời.

Trẻ ở độ tuổi đi học sử dụng yến còn giúp tăng cường hoạt động của não bộ, hạn chế căng thẳng và mệt mỏi.

Cách dùng tổ yến cho trẻ em

Cách dùng tổ yến cho trẻ em cũng như cho mọi người hiệu quả nhất là yến chưng đường phèn. Dưới đây là những lưu ý dành cho mẹ để thực hiện món yến sào chưng đường phèn cho bé:

yen-chung-duong-phen-la-cach-dung-co-loi-cho-cac-be-yeu-2
Yến chưng đường phèn là cách dùng phù hợp cho các bé yêu
  • Lựa chọn nguyên liệu: Có thể lựa chọn yến nguyên tổ hoặc yến tinh chế vỡ vụn đều được. Nếu mẹ không có thời gian thì nên lựa chọn yến tinh chế, vì nếu dùng yến nguyên tổ mà không nhặt sạch lông thì khi ăn có mùi sẽ không ngon.
  • Lưu ý về cách chế biến: Khi chưng yến nên cho thêm vài lát gừng tươi để trung hòa tính lạnh của yến, hạn chế việc lạnh bụng của bé. Nếu bé nhà bạn còn ít tháng tuổi thì nên chưng yến với thời gian lâu hơn, khoảng 1,5 tiếng- 2 tiếng để yến mềm hơn, cho bé dễ ăn hơn.
  • Lưu ý về cách dùng: yến chưng đường phèn cho bé nên dùng khi còn ấm nóng. Nên dùng liên tục, đặc biệt là những khi thay đổi thời tiết để bảo vệ sức khỏe của bé.
  • Liều lượng dùng tổ yến cho trẻ em: liều lượng dùng sẽ tăng dần theo độ tuổi cũng như khả năng hấp thụ của bé. Trẻ em từ 1-3 tuổi dùng ¼ chén; trẻ từ 3-10 tuổi dùng ½ chén. Nên cách ngày dùng một lần để cơ thể bé có thời gian hấp thụ dưỡng chất.
  • Thời điểm dùng tổ yến cho trẻ em: yến chưng đường phèn cho bé nên dùng tốt nhất là vào buổi sáng khi bụng còn đói và buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 1 giờ. Đây là hai thời điểm giúp bé hấp thu dưỡng chất hiệu quả. Nếu dùng trước mỗi bữa ăn có thể dẫn đến cảm giác no, làm bé lười ăn bữa chính.

Những lưu ý trên đây về cách dùng yến sào cho trẻ em sẽ giúp các mẹ chế biến được món ăn dinh dưỡng dành cho bé, hỗ trợ các bé yêu phát triển cả về thể chất và trí tuệ.

10 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here