Chia sẻ
Cách chưng yến với đường phèn với 4 bước nhanh gọn
Rate this post

Cách chưng yến sào với đường phèn với 4 bước nhanh gọn

Cách chế biến yến sào chưng đường phèn với 4 bước nhanh gọn dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng chế biến được món ăn này để bồi bổ sức khỏe cho bản thân và người thân trong gia đình. Yến sào chưng đường phèn là món với thành phần đơn giản, đảm bảo được hàm lượng chất dinh dưỡng trong cơ thể, đồng thời cũng là món ăn giữ được hương vị đặc trưng nhất của yến. Dưới đây là 4 bước để có thành phẩm yến sào chưng đường phèn bổ dưỡng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

cách chế biến yến sào chưng đường phèn với 4 bước nhanh gọn (nguồn internet)
cách chế biến yến sào chưng đường phèn với 4 bước nhanh gọn (nguồn internet)

Cách chế biến yến sào chưng đường phèn với 4 bước nhanh gọn

Tổ yến sào hiện nay là loại thực phẩm rất phổ biến trên thị trường, tốt cho sức khỏe, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Yến chưng đường phèn là món ăn được xem là đơn giản dễ làm nhưng đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng và hương vị của yến.  Đối với món ăn này, tuy đơn giản nhưng nếu không chế biến đúng cách sẽ không mang lại giá trị về mặt dinh dưỡng. Dưới đây là 4 bước để bạn chế biến yến sào chưng đường phèn ngon đúng điệu.

Bước 1: Là bước chuẩn bị quan trọng. Đối với mỗi loại yến có cách chuẩn bị khác nhau.

  • Tổ yến thô: Sơ chế sạch sẽ, nhặt kỹ lông và loại bỏ tạp chất.
  • Tổ yến đã làm sạch: Ngâm yến vào nước sạch khoảng 30 phút cho nở ra.

Bước 2: Cho nguyên liệu yến đã sơ chế vào chén hoặc thố nhỏ, đổ nước ngập yến và không quá đầy thố.

Bước 3: Đặt thố, chén chứa yến vào nồi đã có nước, lượng nước chiếm khoảng 2/3 thố. Chưng trong khoảng 20 phút thì cho đường phèn vào, liều lượng tùy thích.

yến chưng đường phèn được áp dụng rộng rãi (nguồn internet)
yến chưng đường phèn được áp dụng rộng rãi (nguồn internet)

Bước 4: Chưng yến thêm 20 phút nữa rồi kiểm tra xem yến đã đạt độ mềm cần thiết chưa và lấy ra, cho thêm vài lát gừng là có thể sử dụng.

Lưu ý khi chế biến và sử dụng yến sào chưng đường phèn

Yến sào chưng đường phèn là món ăn quen thuộc và phổ biến với người tiêu dùng. Để có thể hấp thu được triệt để hàm lượng dinh dưỡng có trong sản phẩm , người tiêu dùng cần lưu ý không nên chưng tổ yến sào quá lâu vì như vậy có thể làm cho yến nhão ra, mất đi mùi vị đặc trưng, hàm lượng dinh dưỡng cũng không còn đảm bảo.

Trong gia đình có người cao huyết áp, phụ nữ mang thai, nên cân nhắc về liều lượng sử dụng yến sào cũng như liệu trình áp đụng dể mang lại hiệu quả tốt. Ngoài ra, đối với quá trình chế biến, yến chưng đường phèn có thể kết hợp thêm với táo đỏ để tăng hương vị cũng như sự bổ dưỡng.

chế biến yến sào chưng đường phèn đơn giản (nguồn internet)
chế biến yến sào chưng đường phèn đơn giản (nguồn internet)

Đối với một số đối tượng người già yếu, trẻ nhỏ, thời gian chưng yến có thể linh động để thành phẩm đạt độ mềm cần thiết, hỗ trợ tiêu hóa cho người sử dụng. Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm yến sào mang thương hiệu khác nhau, người tiêu dùng có thể tham khảo để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Có thể căn cứ vào nhu cầu của bản thân như thời gian, kinh tế để lựa chọn, những người không có nhiều thời gian nên chọn yến tinh chế để không mất thời gian sơ chế. Giá thành có thể cao hơn nhưng đảm bảo được hiệu quả sử dụng.

Trên đây là một số những kiến thức về cách chưng yến và lưu ý khi chế biến yến chưng đường phèn. Người đọc có thể áp dụng theo để có được thành phẩm chất lượng tốt nhất.

5 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here