Chia sẻ
dieu hoa daikin
Cách bảo dưỡng điều hòa daikin ngay tại nhà
Rate this post

Sau quá trình sử dụng tất cả các dòng điều hòa nhiệt độ Daikin cần được lau chùi, bảo dưỡng điều hòa để tránh tình trạng điều hòa tốn điện, và các lỗi xuất hiện như tiếng ồn hay chảy nước.  Trước khi làm bất kỳ công việc vệ sinh nào cho máy đều phải ngắt nguồn điện áptomát, ngắt cầu dao hoặc rút phích điện ra khỏi nguồn. Bạn cần kiểm tra dàn nóng, giá đỡ dàn nóng… xem có bình thường không, có bị cản trở lối gió ra và vào không , kiểm tra nối đất có bị đứt hỏng không. Đôi khi có chuột, gián bò vào bịt kín lỗ thoát cho nên bạn nên kiểm tra xem nước ngưng có thông thoát không, nếu không thông thoát ra ngoài thì có thể rò rỉ trong nhà.

Phin lọc không khí chỉ đơn giản là lưới lọc bụi, còn phin tinh lọc không khí là loại tinh lọc các tạp chất rất mịn như khói thuốc lá, mùi hôi, nấm mốc . Nếu máy chạy thường xuyên, bạn nên vệ sinh phin lọc không khí trong phòng 2 tuần/ lần. Vì phin lọc bám nhiều bụi bẩn sẽ làm giảm năng suất lạnh của máy, tiêu tốn điện năng tăng và gây tiếng ồn lớn.Trên mặt nạ của dàn lạnh có nút bấm hoặc lẫy để mở mặt nạ ra. Tháo phin lọc ra bằng cách kéo trượt xuống phía dưới cho nên bạn dùng máy hút bụi để hút sạch bụi. Nếu dùng nước rửa phải phơi phin lọc ở bóng râm cho khô rồi mới lắp lại như cũ.

Vệ sinh mặt nạ : dùng ghế đẩu hoặc thang để tháo mặt nạ ra để vệ sinh lau rửa. Tất nhiên phải rất cẩn thận để khỏi ngã. Khi tháo ra hoặc lắp  ráp lại cần thận trọng tránh rơi vỡ.

Khi lắp vào cũng như tháo ra cần gá mặt nạ vào đúng các lẫy. các dòng máy Daikin thường có loại có 4 lẫy, 2 trên 2 dưới nhưng có loại có 5 lẫy, 3 trên 2 dưới. Bạn chỉ nên dùng nước và khăn vải mềm để rửa. Sau khi rửa xong phải để cho khô trong bóng râm .Lưu ý không được dùng nước nóng quá 40 độ C hay các loại dung dịch dễ bay hơi như xăng, dầu, chất đánh bóng, các loại bàn chải thô nháp để vệ sinh mặt nạ.

Vệ sinh định kỳ dàn nóng lạnh

Dàn nóng sau nhiều tháng sử dụng cũng xảy ra hiện tượng tích tụ bụi làm giảm khả năng trao đổi nhiệt và lưu lượng gió. nguyên nhân chính gây ra hiện tương giảm năng suất lạnh giảm, tiêu tốn điện năng tăng và còn gây ra ồn phía trong nhà do tổn thất áp suất tăng,  nguyên nhân là do ẩm ướt nên các chất bẩn ở đây rất dễ gây ra nấm mốc, cản trở sự lưu thông không khí. Do đó chúng ta  phải định kỳ vệ sinh cả dàn nóng, dàn lạnh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here