Chia sẻ
Các cách hầm nấm linh chi với thịt gà ác bổ dưỡng
Rate this post

Các cách hầm nấm linh chi với thịt gà ác bổ dưỡng

Các cách hầm nấm linh chi với thịt gà ác bổ dưỡng mang đến cho mọi người một món ăn không chỉ thơm ngon, giàu dưỡng chất mà còn có tác dụng cụ thể với các chứng bệnh khác nhau. Đây là dược thảo nổi tiếng được rất nhiều người dân ưa chuộng trong thời gian vừa qua và mang lại những tác động tích cực.

Cách 1:

  • Chọn 1 con gà ác đen, khối lượng tùy theo số người ăn. Đem mổ rồi nhặt sạch lông, bỏ nội tạng.
  • Nấm linh chi lấy khoảng 15g xắt nhỏ rồi cho vào bụng gà. Nếu bạn mổ quá to thì nên dùng chỉ khâu bụng gà lại.
  • Đem gà bọc nấm linh chi hầm cách thủy khoảng 1h. Dùng đũa châm vào thịt gà, thấy chín mềm là được, nêm nếm gia vị và dùng nóng.
Thưởng thức món ăn quý tộc từ nấm linh chi hầm thịt gà bổ dưỡng
Thưởng thức món ăn quý tộc từ nấm linh chi hầm thịt gà bổ dưỡng

Cách 2:

  • Chuẩn bị các nguyên liệu: 100g thịt gà, 15g mỗi loại gồm đảng sâm và nấm linh chi; 20g hạt sen, 24g nhãn nhục.
  • Thịt gà mổ bỏ ruột, rửa sạch rồi chặt thành các miếng vừa ăn. Các thảo dược rửa sạch rồi cho cùng thịt gà vào trong nồi, thêm nước vừa ngập rồi đun với lửa lớn.
  • Khi món hầm vừa sôi lên thì hạ lửa nhỏ để hầm kĩ trong vòng 1h đồng hồ. Khi thịt gà chín mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng và dùng nóng.

Cách 3:

  • Chuẩn bị nước dùng với đường phèn, muối, gia vị, bột ngọt và 7g nấm linh chi đem cho vào nước đun cho nấm linh chi mềm.
  • Gà ác 1 con làm sạch, mổ bỏ ruột cho vào cùng 7g nấm linh chi thái nhỏ rồi hầm trong 15 phút.
  • Đun nóng dầu vừng rồi Cho 2 phần nước dùng vừa đun và gà ác vừa hầm vào, rưới đều dầu lên trên thân gà cho đến khi da gà đỏ vàng là được. Chia làm 2 bữa ăn trong ngày.

Tác dụng của nấm linh chi hầm gà

Thịt gà hầm nấm linh chi là món ăn bồi bổ cho cả nhà
Thịt gà hầm nấm linh chi là món ăn bồi bổ cho cả nhà

Cách chế biến nấm linh chi hầm gà mang đến cho bạn một món ăn thơm ngon với vị ngọt mềm ngậy béo từ thịt gà, mùi thơm nồng đượm từ nấm linh chi và thảo dược, chắc chắn sẽ đánh thức vị giác của bất kì thực khách nào.

Cách dùng này mang lại hiệu quả đặc biệt đối với những người cơ thể suy nhược, tay chân lạnh, người khí huyết suy kiệt, người già kém ăn, mất ngủ.

Ngoài ra cách nấu nấm linh chi cùng thịt gà còn giúp phụ nữ sau khi sinh hay ít sữa nhanh chóng phục hồi; người ốm yếu lấy lại sức lực, nam giới yếu sinh lý tăng cường khả năng cương dương.

Nấm linh chi hiện nay có rất nhiều loại: nấm linh chi đỏ, vàng, đen,  nấm linh chi thượng hoàng…Để biết thêm thông tin về các loại nấm linh chi cũng như nhiều cách dùng khác, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi: 0435.66.88.99

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here