Chia sẻ
Bình ngâm rượu nên chọn loại nào?
Rate this post

Bình ngâm rượu nên chọn loại nào?

Bình ngâm rượu nên chọn loại nào không còn là vấn đề đơn giản vì ngoài giá tiền, kích thước, kiểu dáng ra thì người dùng còn phải quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Chất lượng bình ngâm rượu ảnh hưởng rất lớn đến vật ngâm cũng như sức khỏe người dùng. Vậy thì bạn đọc không thể bỏ qua những tư vấn dưới đây của chúng tôi.

Nên ngâm rượu bằng loại bình nào?

Nhiều người dùng thường thắc mắc không biết ngâm rượu bằng bình nhựa có được không. Nhiều người lại hỏi tôi mua bình ngâm rượu bằng nhựa của hãng sản xuất trong nước, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì vẫn đảm bảo sức khỏe.

Tuy nhiên theo nghiên cứu thì các loại bình ngâm rượu bằng nhựa là không đảm bảo an toàn và người dùng nên hạn chế vì đặc tính của rượu là chất trung hòa cực mạnh. Nó sẽ làm bình nhựa bị phai nhựa trong quá trình ngâm, ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng và chất lượng của vật phẩm được ngâm, mất đi dược tính và mùi vị.

Ngâm rượu bằng bình nhựa vô cùng nguy hiểm
Ngâm rượu bằng bình nhựa vô cùng nguy hiểm

Lựa chọn bình ngâm rượu bằng nhựa rất nguy hiểm vì có thể dẫn tới ung thư cấp tính. Vì vậy khi ngâm rượu, các bạn nên lựa chọn các loại bình bằng thủy tinh hoặc sành, sứ.

Lựa chọn bình thủy tinh ngâm rượu có an toàn không?

Đương nhiên nhiều người sẽ  nghĩ rằng bình ngâm rượu bằng thủy tinh sẽ tốt hơn bình bằng nhựa rồi. Nhưng các bạn có biết nguy cơ ung thư giữa bình thủy tinh và bình nhựa là ngang nhau không. Tại sao lại như vậy?

Theo thống kê của Cục quản lý chất lượng sản phẩm thuộc Bộ Khoa học và Công Nghệ thì có tới 80% các sản phẩm sành, sứ, thủy tinh…trên thị trường bị nhiễm chì và thủy  ngân vượt mức cho phép. Điều này vô cùng nguy hiểm và là mối đe dọa rất lớn đối với sức khỏe người dùng, tiềm ẩn khả năng gây ung thư và ngộ độc nếu như chúng được sử dụng để ngâm rượu.

Bình thủy tinh được bày bán tràn lan không đảm bảo chất lượng
Bình thủy tinh được bày bán tràn lan không đảm bảo chất lượng

Vì vậy người tiêu dùng khi đi mua bình ngâm rượu thì chắc chắn nên chọn bình thủy tinh hoặc sành sứ. Tuy nhiên phải tìm mua loại hàng rõ nguồn gốc xuất xứ, đặc biệt là có ghi làm lượng thành phần cấu tạo.

Để lựa chọn bình thủy tinh chất lượng thì tránh mua các loại hàng được bày bán tràn lan ngoài thị trường với giá thành rẻ. Cần tránh loại có màu sắc hoa văn lòe loẹt vì khả năng nhiễm chì vượt mức rất cao. Những loại bình thủy tinh chất lượng thường có độ trong suốt như pha lê, khi gõ tiếng kêu thanh, chắc chứ không coong coong như loại bình kém chất lượng.

Bình ngâm rượu không chỉ ảnh hưởng đến vật phẩm được ngâm mà còn tác động trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Vì vậy cần tránh tâm lý tham rẻ và nên tìm hiểu kĩ càng về sản phẩm này để có một bình ngâm rượu như ý muốn.

Bình ngâm rượu đẹp chính hãng tại Onplaza
Bình ngâm rượu đẹp chính hãng tại Onplaza