Chia sẻ
5 thực phẩm dinh dưỡng thể hình cho phái mạnh
Rate this post

Đối với những anh chàng hay vô nàng muốn sở hữu một thân hình săn chắc, khỏe mạnh thì ngoài việc luyện tập, cũng cần có một chế độ dinh dưỡng thể hình khoa học và hợp lý.

Xem thêm: 

 

Không cần quá hà khắc với cơ thể, những loại thực phẩm dưới đây nếu bổ sung đủ đầy đủ, các bạn sẽ nhanh chóng tăng cơ, giảm mỡ trong quá tình tập luyện.

  1. Thịt bò

Dinh dưỡng thể hình không thể thiếu thịt bò, thịt bò là nguồn cung cấp protein, các khoáng chất như sắt, kẽm dồi dào cho cơ thể. Đây đều là những chất quan trọng cho sự phát triển của cơ bắp, do đó thịt bò luôn nằm trong thực đơn dinh dưỡng thể hình của nhiều người.

Theo thống kê, 1/2 kg thịt bò chứa 2g creatine, hơn 100 lượng calo và hơn 10 dưỡng chất cần thiết giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Thịt bò giúp cơ bắp săn chắc hơn

  1. Trứng

Là thực phẩm quen thuộc và được nhiều người tập thể hình, yêu thể thao yêu thích, trứng chứa hàm lượng protein cao rất cần thiết cho cơ thể. Ngoài lượng protein dồi dào, trứng còn cung cấp các vitamin và khoáng chất như vitamin B2, b6, B12, axit folic,… có tác dụng làm săn cơ bắp, giảm béo. Do đó, 3 quả trứng hàng tuần là một chế độ dinh dưỡng thể hình tốt để tập luyện đạt hiệu quả cao.

  1. Cá hồi

Cá hồi giàu đạm, axit béo omega-3 giúp làm giảm sự phân giải protein cơ bắp sau khi tập luyện, giúp cơ thể phục hồi tốt hơn. Ngoài ra còn giúp cơ thể dự trữ protein, phân giải protein cũ, vì vậy, hãy thêm cá hồi vào thực đơn của mình mỗi tuần nhé.

  1. Sữa chua

Sữa chua chứa các lợi khuẩn, axit linoleic liên hợp giúp phục hồi cơ thể sau khi tập luyện, giảm mỡ, săn chắc cơ thể. Ăn sữa chua là bí quyết của nhiều vận động viên để làm giảm độ phân giải protein sau khi tập luyện.

  1. Nước

Lúc tập luyện, có thể thường đổ rất nhiều mồ hôi, nếu không được cung cấp đủ nước thì quá trình tổng hợp protein sẽ yếu đi. Do đó, nước cũng là thành phần quan trọng của chế độ dinh dưỡng.

Như vậy, 5 loại thực phẩm trên chắc chắn không thể thiếu trong dinh dưỡng thể hình rồi, nên bổ sung lượng vừa đủ trong bữa ăn hàng ngày để tập luyện đạt hiệu quả tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here