Chia sẻ
???????????????????????????????????????????????
5 tác dụng vượt trội của nhân sâm được khoa học chứng minh
Rate this post

5 tác dụng vượt trội của nhân sâm được khoa học chứng minh và đưa vào thực tiễn cuộc sống con người, giúp bảo vệ sức khỏe vượt trội và hỗ trợ với một số căn bệnh cụ thể. Những công trình nghiên cứu về nhân sâm của các nhà khoa học nổi tiếng sau đây sẽ mang đến niếm tin cho con người khi sử dụng sâm để bảo vệ cơ thể.

tac-dung-vuot-troi-cua-nhan-sam-duoc-khoa-hoc-chung-minh
Tác dụng vượt trội của nhân sâm được khoa học chứng minh

Nghiên cứu nhân sâm với bệnh tiểu đường

  • Tại Viện nghiên cứu đại học Toyama ở Nhật Bản, giáo sư Kimura đã thực hiện nghiên cứu nhân sâm trên một số loài động vật đã chứng minh rằng: Thành phần của nhân sâm đỏ Hàn Quốc có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, kích thích điều tiết insulin. Chính tác dụng này giúp cho việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả hơn rất nhiều.
  • Cũng theo bác sĩ Yamamoto của Bệnh viện Nissei, bác sĩ Yoshida của Bệnh viện Yawatahama đã nghiên cứu về nhân sâm và công bố kết quả: những bệnh nhân thường xuyên dùng nhân sâm cho thấy lượng đường trong máu giảm nhờ hàm lượng insulin. Đồng thời hạn chế được các triệu chứng của bệnh tiểu đường như chóng mặt, hoa mắt, cơ thể mệt mỏi, khát nước…

Nhân sâm với bệnh ung thư

  • Giáo sư Ueki, thuộc đại học Kumamoto đã tiến hành cuộc khảo sát công dụng của các loại thảo dược và phát hiện nhân sâm đó có công dụng lớn trong việc ức chế các tế bào ung thư, ngăn chặn chúng phát triển.
  • Bệnh viện Ung bước Hàn Quốc cũng đã nghiên cứu và chỉ ra những tác dụng của nhân sâm lên tế bào ung thư, giúp tiêu diệt và ngăn chặn diễn tiến của bệnh. Bài viết được bệnh viện này trình bày về vấn đề “tác dụng của nhân sâm lên sự hoạt động của tế bào ung thư” diễn ra vào ngày 8/9/1987 tại Hội nghị Ung thư Châu Á- Thái Bình Dương.
Tác dụng của nhân sâm với bệnh ung thư
Tác dụng của nhân sâm với bệnh ung thư

Nhân sâm với bệnh huyết áp và tim mạch

  • Nghiên cứu của giáo sư C.N. Joo thuộc đại học Yonsei cho thấy: nhân sâm đặc biệt là nhân sâm đỏ Hàn Quốc khi nghiên cứu với cá thể thỏ bị béo phì, lượng mỡ trong máu cao thì chi kết quả: làm giảm lượng cholesterol trong máu. Giúp chuyển hóa lipid, ngăn chặn sự hình thành các mảng xơ vữa trên các mạch vành cao, vì mỡ máu là nguyên nhân chính tích lũy lên thành động mạch.
  • Một nghiên cứu khác tại Bệnh viện Nisei- Nhật Bản cũng cho thấy: cuộc khảo sát sử dụng nhân sâm trên 67 bệnh nhân mắc tiểu đường với lượng glucosa cao. Sau thời gian sử dụng những bệnh nhân này đều có lượng triglycerid và cholesterol trong máu giảm, làm tăng HDL protein của cơ thể.

Từ đó cho thấy nhân sâm có tác dụng hỗ trợ tăng cân và hỗ trợ tích cực với các bệnh nhân huyết áp và tim mạch.

Tác dụng vượt trội của nhân sâm được khoa học chứng minh
Nhân sâm với người bị huyết áp

Tác dụng của nhân sâm với triệu chứng căng thẳng, mệt mỏi

  • Theo nghiên cứu của nhà dược lý học người Nga, Brekhman cho rằng: nhân sâm chính là “thần dược” giúp tăng cường sức đề kháng, chống lại những tác nhân gây bệnh từ môi trường xung quanh.
  • Tại Viện nghiên cứu Dược học Sophia, bác sĩ Petkov đưa ra kết quả báo cáo: Nhân sâm chính là thảo dược có khả năng giải phóng hormone giúp chống lại căng thẳng, stress, mệt mỏi cho người sử dụng.
  • Đại học Quốc gia Seoul cũng cho nhận định: thành phần phenollic, mattol của nhân sâm giúp con người chống lại lão hóa và giảm hiện tượng stress cho cơ thể hiệu quả.
nhan-sam-voi-trieu-chung-cang-thang-met-moi
Nhân sâm với triệu chứng căng thẳng, mệt mỏi

Nghiên cứu nhân sâm với trí não

Tại Viện nghiên cứu Dược lý Bulagari cũng cho thấy: nhân sâm đỏ có tác dụng cải thiện và nâng cao sự hoạt động trí não, duy trì sự ổn định tâm lý và điều khiển trí óc có chọn lọc của cơ chế não…Nghiên cứu này được công bố vào tháng 4/1989 với tiêu đề “nhân sâm và não bộ”. Cho nên, những người thường xuyên sử dụng nhân sâm giúp tăng cường trí nhớ, tạo khả năng tiếp thu trong công việc và học tập tốt hơn…

Trên đây là những nghiên cứu của các nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới chỉ ra 5 tác dụng vượt trội của nhân sâm đối với cơ thể con người. Thảo dược quý nhân sâm vẫn đang tiếp tục đưa vào các công trình nghiên cứu quan trọng giúp con người khám phá ra những điều còn chưa biết về công dụng của loại thảo dược nghìn năm này.

Mời độc giả tham khảo các sản phẩm nhân sâm tại địa chỉ: http://nhansamlinhchi.net.vn/nhan-sam-han-quoc/

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here