Chia sẻ
5 loại thực phẩm hỗ trợ tập thể hình tăng cơ toàn diện
Rate this post

5 loại thực phẩm hỗ trợ tập thể hình tăng cơ toàn diện

5 loại thực phẩm hỗ trợ tập thể hình tăng cơ toàn diện giúp các chàng trai cô gái nhanh chóng có được những múi cơ bắp săn chắc. Bên cạnh  những loại thực phẩm tự nhiên thì việc sử dụng các loại sữa tăng cơ cũng vô cùng quan trọng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thực phẩm chứa creatine

Creatine là một hợp chất cung cấp năng lương hoàn hảo cho việc tăng cơ bắp của bạn. Một số loại creatine được cơ thể con người tự sản xuất trong gan, tụy, thận. Tuy nhiên để tăng sức mạnh cơ bắp một cách tối đa thì nên sử dụng biết lựa chọn nguồn thực phẩm hỗ trợ  tập thể hình phù hợp: thịt lợn, thịt bò, cá hồi, cá ngừ. Việc bổ sung lượng creatine nên là 20g trong từ 5-7 ngày.

 Việc bổ sung các loại thực phẩm hỗ trợ tập thể hình là vô cùng quan trọng
Việc bổ sung các loại thực phẩm hỗ trợ tập thể hình là vô cùng quan trọng

Whey protein

Là nguồn dinh dưỡng giúp tăng kích thước và sức mạnh của cơ bắp, đồng thời hỗ trợ việc đốt cháy cơ bắp nên whey protein là thực phẩm hỗ trợ tập thể hình hiệu quả giúp tăng tốc quá trình tổng hợp protein của cơ thể. Một số loại sữa tăng cơ whey protein hiện nay là lựa chọn hàng đầu cho dân thể hình: Serious Mass, Whey protein…

Liều lượng khuyến cáo khi dùng whey là 20g sau mỗi buổi tập để giúp tổng hợp protein trong suốt chu trình tập.

Caffeine

Đây là nguồn thực phẩm hỗ trợ tập thể hình giúp sinh nhiệt để tăng tốc quá trình trao đổi chất và cung cấp năng lượng cho quá trình tập luyện.

Caffeine còn là giải pháp giúp hạn chế tình trạng mỏi mệt, giảm sự nhược cơ. Những nghiên cứu cũng khẳng định sử dụng 1.8mg caffeine/373g cân nặng cơ thể sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất lên 12%. Liều lượng dùng caffeine là từ 150-300mg vào trước lúc tập 30 phút.

 Dùng thực phẩm hỗ trợ khoa học giúp bạn có một cơ thể săn chắc
Dùng thực phẩm hỗ trợ khoa học giúp bạn có một cơ thể săn chắc

Amino axit

Thực phẩm hỗ trợ tập thể  hình chứa amino axit giúp tăng tốc độ tổng hợp protein và rút ngắn thời gian phục hồi cơ. Sử dụng trước buổi tập sẽ giúp giảm đau nhức cơ và giảm mẹt mỏi. Đây là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho những người tập gym, đặc biệt là những người đang trong giai đoạn fasted state. Nên dùng từ 5-10g trước hoặc trong các buổi tập.

Omega 3

Không chỉ có ý nghĩa đối với sức khỏe mà omega còn là thực phẩm hỗ trợ tập thể hình hiệu quả, giúp giảm  những cơn đau mỏi cơ khớp sau khi tập luyện, giảm tình trạng sưng cơ. Omega 3 có chứa nhiều trong cá hồi, dầu đậu nành, một số loại rau xanh như rau bina, cải xoong…

Những loại thực phẩm hỗ trợ tập thể hình trên đây giúp bạn đẩy nhanh tốc độ tập luyện để giúp phát triển cơ bắp hoàn hảo, hạn chế một số chấn thương có thể xảy ra khi tập luyện.

Chúc các bạn luyện tập và có chế độ dinh dưỡng thể hình hiệu quả

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here