Chia sẻ
BK97EW Goryeo Insam
5 đối tượng không nên dùng nhân sâm
Rate this post

5 đối tượng không nên dùng nhân sâm để tránh xảy ra những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể.

Nhân sâm tươi là một loại thảo dược quý hiếm, có giá trị rất lớn đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên liều lượng dùng nhân sâm cần đúng chuẩn và cách dùng nhân sâm phải đúng thể bệnh thì mới phát huy được hiệu quả và hạn chế các tác dụng phụ.

Nhân sâm là thảo dược bổ khí, an thần hiệu quả

Trong Đông y, nhân sâm tươi được cọi là đầu vị của các loại đông dược bổ khí. Vì vậy nhân sâm có tác dụng tăng cân,  bồi bổ, tăng cường khí huyết, an thần, ích trí. Người xưa đã biết dùng nhân sâm tươi trong những trường hợp cơ thể gầy yếu, mệt mỏi, người mới ốm dậy, chân tay lạnh, trí nhớ kém hay căng thẳng thần kinh.

nhan-sam-la-thuong-duoc-quy-hiem-tu-ngan-xua-1
Nhân sâm là thượng dược quý hiếm từ ngàn xưa

Nhân sâm tươi không chỉ là phương thức chăm sóc và bảo vệ sức khỏe mà thảo dược này còn là liệu pháp dưỡng nhan được các mỹ nhân hoàng cung ngày xưa ưa chuộng sử dụng. Tương truyền Dương Quý Phi và Từ Hy Thái Hậu mỗi ngày đều dùng chút canh sâm vào mỗi buổi sáng để duy trì sức khỏe và giữ gìn nhan sắc dài lâu.

Liều lượng dùng nhân sâm

Nhân sâm tươi tuy là một thảo dược quý giá, bổ dưỡng nhưng cần phải biết liều lượng dùng nhân sâm đúng cách mới mang lại giá trị cho sức khỏe. Bằng không có thể lợi bất cập hại.

  • Đối với sâm tươi: Liều lượng được khuyên dùng 3g/ngày
  • Đối với sâm khô: Liều lượng dùng nhân sâm khô bằng 1/5 sâm tươi.
  • Rượu nhân sâm: Uống 20-30ml/ngày
  • Nhân sâm ngâm mật ong: Uống 10ml/ngày.

5 đối tượng không nên dùng nhân sâm

Bên cạnh việc quan tâm liều lượng dùng nhân sâm thì đối tượng dùng nhân sâm cũng cần đặc biệt chú ý. Nhân sâm tuy là thảo dược quý giá nhưng không phải có thể dùng cho mọi đối tượng. Dưới đây là những đối tượng không nên dùng hoặc thận trọng khi sử dụng nhân sâm tươi.

nhan-sam-tuoi-can-trong-khi-dung-cho-mot-so-doi-tuong-2

Nhân sâm tươi cần cẩn trọng khi dùng cho một số đối tượng

  • Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu hoặc gần đến kì sinh nở cũng không nên dùng vì có thể gây co thắt dạ con, dễ xảy thai, khó sinh.
  • Trẻ em nếu cơ thể phát triển khỏe mạnh thì không cần dùng sâm vì có thể dẫn đến phát triển sinh lý sớm. Chỉ dùng trong trường hợp cơ thể suy nhược về thể chất và tinh thần, tuy nhiên liều lượng dùng nhân sâm là rất ít.
  • Người bị tăng huyết áp nên thận trọng khi dùng vì nhân sâm nếu dùng có thể dẫn tới tai biến mạch máu não.
  • Người bị đau bụng, nôn mửa, đau bụng, căng tức bụng, trào ngược, phân lỏng không nên dùng vì có thể khiến tình trạng bệnh thêm nặng, nguy hiểm tới tính mạng.
  • Đối tượng bị các bệnh truyền nhiễm cấp tính, bệnh tự thân miễn dịch: mụn nhọt, ban đỏ, viêm khớp phong thấp, âm hư hỏa vượng không nên dùng nhân sâm tươi.

Nhân sâm tươi được coi là một thượng dược quý hiếm, vì vậy cần phải sử dụng với liều lượng dùng nhân sâm và đối tượng sử dụng  nhân sâm hợp lý thì mới phát huy được công dụng và tránh lãng phí.

Bạn nên tham khảo một số sản phẩm về nhân sâm tại địa chỉ: http://nhansamlinhchi.net.vn/nhan-sam-han-quoc/

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here